Trong những năm gần đây, có nhiều hình thức du lịch mới lạ được phát triển nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách. Farm tour là một trong những hình thức du lịch như vậy, hơn nữa được đánh giá sẽ là xu hướng nổi bật, được ưa chuộng trong tương lai. Vậy farm tour là gì? Farm tour có sự hấp dẫn như thế nào mà được nhiều người yêu thích như vậy. Xin mời các bạn cùng chúng tôi khám phá qua chia sẻ dưới đây.

Farm tour là gì?

Farm tour, hay còn được gọi là du lịch nông trại, là loại hình du lịch kết hợp với nông nghiệp, khai thác các tài nguyên trang trại, nông thôn. Tùy theo từng vùng miền, khu vực hoặc địa điểm tổ chức mà các sản phẩm và dịch vụ của farm tour cũng khác nhau. Tuy nhiên mục đích chung của farm tour là đem lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích nhất.

Farm tour là gì?
Farm tour là gì?

Việt Nam là quốc gia nông nghiệp, với nhiều loại hình nông thôn, cho nên là nơi lý tưởng để tổ chức các tour farm cho người có nhu cầu. Xu hướng du lịch tour farm được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng để giúp con người có thêm nhiều ý thức bảo vệ môi trường cũng như nâng cao chất lượng sống xanh.

Các ý tưởng thực hiện du lịch nông nghiệp – farm tour không quá phức tạp, mà có thể rất đơn giản nhờ dựa trên những sản phẩm của trang trại, nhà vườn hay chợ nông sản. Vì thế, những trải nghiệm của du khách cũng trở nên thoải mái và gần gũi với đời sống hơn, nhưng lại tràn ngập sự hấp dẫn.

Xem thêm: Chơi gì tại Wonder Farm Ba Vì? 9+ hoạt động du lịch được yêu thích

Sự hấp dẫn của xu hướng du lịch farm tour là gì?

Farm tour đang là xu hướng du lịch được nhiều gia đình, đoàn thể Việt Nam yêu thích và lựa chọn tham gia. Hình thức này cũng đang được mở rộng ở nhiều địa phương. Vậy sự hấp dẫn của farm tour là gì?

Sự hấp dẫn của xu hướng du lịch farm tour là gì?
Sự hấp dẫn của xu hướng du lịch farm tour là gì?
  • Tham gia farm tour đem đến cho du khách cơ hội được khám phá những điều mới mẻ, khác lạ. Các gia đình, đoàn đội có thể nhận được những trải nghiệm đáng nhớ và độc đáo.
  • Đến với farm tour, con người đắm chìm trong sự trong lành và tuyệt đẹp của thiên nhiên, thoát khỏi những lo lắng, bộn bề trong cuộc sống bận rộn. Họ bớt căng thẳng, trở nên thoải mái và thư giãn hơn.
  • Thông qua các trải nghiệm ở farm tour, du khách đón nhận nhiều văn hóa mới, cơ hội thưởng thức ẩm thực, học hỏi các kiến thức mới và bổ ích. Du khách có thể tiếp nhận nhiều thông tin hay liên quan đến quá trình sản xuất và phát triển nông nghiệp.
Những trải nghiệm du khách có được sau farm tour là gì?
Những trải nghiệm du khách có được sau farm tour là gì?

Xem thêm: 5 hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho các học sinh tại Ba Vì

Trên đây là giải đáp của thắc mắc Farm tour là gì cũng những sự hấp dẫn và lợi ích mà xu hướng du lịch Farm tour mang lại. Hình thức du lịch này đã và đang đem đến một làn gió mới cho xu hướng du lịch trong những năm gần đây, đồng thời góp ích rất nhiều cho xu hướng sống xanh và lành mạnh của con người.

Du lịch Farm tour chất lượng tại Wonder Farm Ba Vì
Du lịch Farm tour chất lượng tại Wonder Farm Ba Vì

Vì thế, nếu bạn muốn có những trải nghiệm mới mẻ, khác biệt, hãy thử farm tour để đương đầu với những điều độc đáo, khác lạ nhất. Và đừng quên rủ những người thân hay bạn bè của mình tham gia xu hướng này để càng đông càng vui, càng bổ ích.

Xem thêm: 5+ ưu điểm của Wonder Farm Ba Vì theo đánh giá khách hàng