Wonder Edu 2

Nằm ngay dưới chân núi Tản Viên, Wonder Edu là khu trang trại trải nghiệm theo chủ đề Sơn Tinh Thủy Tinh vô cùng độc đáo, được lên ý tưởng từ những những truyền thuyết gắn liền với vùng đất Ba Vì.

Sơn Tinh tên thật là Nguyễn Tuấn, từ nhỏ thông thạo nhiều phép thần thông, văn võ song toàn. Trong quá trình đi khắp nơi cứu độ chúng sinh, Sơn Tinh được dân chúng tôn xưng là vị thần núi Tản Viên.

Về sau, Sơn Tinh và Thủy Tinh cùng cầu hôn công chúa Mỵ Nương. Hùng Vương thứ mười tám yêu cầu Sơn Tinh, Thủy Tinh chuẩn bị trăm ván cơm nếp, trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao làm sính lễ. Ai đến trước sẽ được cưới công chúa Mỵ Nương làm vợ.

Hôm sau, trời vừa sáng, Sơn Tinh đã mang đầy đủ sính lễ đến rước Mỵ Nương về núi. Thủy Tinh đến sau không cưới được vợ bèn dâng nước lên đuổi đánh Sơn Tinh. Trận chiến diễn ra ròng rã mấy tháng trời, đến khi Thủy Tinh sức cùng lực kiệt, buộc phải rút quân.

Nhằm tái hiện trọn vẹn nhất về câu chuyện về Sơn Tinh, vị thần cai quản vùng núi Ba Vì, và mang đến cho các bé một trải nghiệm chơi mà học thú vị và bổ ích, Trang trại giáo dục Wonder Edu đã thiết kế nhiều hoạt động gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh.

Các bé sẽ được học cách chế biến các món ăn truyền thống làm lễ vật dâng lên các Vua Hùng. Cùng Sơn Tinh, Thủy Tinh lên rừng, xuống biển tìm sính lễ thông qua các trò chơi vận động. Tự tay tạo ra voi chín ngà, gà chín cựa, từ các nguyên liệu tái chế, thân thiện môi trường…

Wonder Edu 7