Wonder Farm Retreat 1

Cảm hứng xây dựng khu retreat Wonder Farm xuất phát từ truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ đẻ ra bọc trăm trứng.

Ngàn năm trước đây, ở phía đông tồn tại một đất nước tên gọi là Xích Quỷ. Vua của vương quốc Xích Quỷ thành hôn với công chúa Long Nữ, con gái của chúa tể hồ Động Đình, và hạ sinh được một người con trai tên gọi là Sung Lam, cũng chính là Lạc Long Quân.

Lạc Long Quân lớn lên dưới nước, biết nhiều phép thần thông, sau này được vua cha truyền lại ngai vàng, trở thành thủ lĩnh của bộ tộc Lạc Việt.

Lạc Long Quân kết hôn với Âu Cơ, con gái của Đế Lai phía bắc, sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra trăm người con.

Dù vậy, Lạc Long Quân và Âu Cơ luôn nhớ về quê hương, gốc gác của mình. Họ chia một trăm người con thành hai nửa. Năm mươi người con theo Lạc Long Quân về miền biển, học cách đánh bắt cá, tìm kiếm thức ăn. Năm mươi người con theo Âu Cơ lên núi, học cách chăn nuôi, trồng cây ăn quả.

Con cả của Lạc Long Quân và Âu Cơ trở thành Vua Hùng Vương thứ nhất, mở ra triều đại Văn Lang. Ngày nay, người Việt vẫn tự xưng là “con rồng cháu tiên”, kế thừa dòng dõi rồng của Lạc Long Quân và bộ tộc tiên của Âu Cơ thuở trước.

Với mong muốn tạo nên một không gian quần tụ các dân tộc anh em, thể hiện tinh thần ‘54 dân tộc Việt Nam là một đại gia đình’, khu retreat của Wonder Farm quy tụ nhiều khu nhà mang kiến trúc đặc trưng của các dân tộc khác nhau: nhà Gia Định yên bình, nhà Hội An cổ kính, nhà sàn Tày, Mường, Thái mang đậm bản sắc dân gian,… Tất cả quây quần xung Nhà trung tâm, một khu nhà với thiết kế hoàn toàn từ kính được ví như trái tim pha lê của khu retreat.

Wonder Farm Retreat 4