Hiện nay có nhiều gia đình, nhóm bạn bè và cả đoàn thể công ty lựa chọn Camping như một hình thức xả stress và du lịch. Vậy Camping là gì? Hình thức này mang lại những lợi ích như thế nào mà đang trở nên phổ biến trong đời sống?

Camping là gì?

Camp là từ có nguồn gốc từ tiếng Anh, có nghĩa là trại, khi thêm hậu tố -ing để trở thành camping, mô tả hành động dựng trại, cắm trại và vui chơi ngoài trời. Ngày nay, người Việt sử dụng thuật ngữ “Camping” để diễn tả những hoạt động liên quan đến cắm trại, dã ngoại, vui chơi ngoài thiên nhiên.

Camping là gì?
Camping là gì?

Trong quá trình thực hiện camping còn có nhiều hoạt động giải trí, thư giãn và khám phá khác như picnic, leo núi, lội suối, trekking, Hiking, … Vậy nên, bạn có thể hiểu Camping là những hoạt động vui chơi ngoài môi trường tự nhiên, theo kế hoạch lên sẵn trong một thời gian nhất định.

Xem thêm: 10 cách giảm stress, giải tỏa áp lực tâm lý đơn giản mà hiệu quả 

8 lợi ích vượt trội của Camping là gì?

Các hoạt động Camping đang có sức thu hút lớn trong những năm trở lại đây, vì thế diễn ra ngày càng phổ biến. Hình thức du lịch và vui chơi này đem lại nhiều lợi ích lớn, bao gồm:

Tạo cơ hội khám phá đất trời, cảnh quan thiên nhiên

Tham gia vào hoạt động Camping giúp mọi người được hòa mình với thiên nhiên, đất trời, được tận hưởng không khí tự nhiên và khám phá nhiều cảnh quan mới lạ, độc đáo. Người tham gia Camping sẽ cảm thấy có thêm nhiều năng lượng, tăng sức sống, trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Lợi ích vượt trội của Camping là gì?
Lợi ích vượt trội của Camping là gì?

Cơ hội để rời xa công nghệ

Một trong những lợi ích lớn nhất mà Camping mang đến chính là cơ hội để con người rời xa các thiết bị điện tử, lãng quên những công nghệ hiện đại. Thay vì liên tục gắn bó với điện thoại, máy tính bảng hay laptop, … cùng với những giờ lướt facebook, tiktok, instagram, … thì khi tham gia Camping, con người bắt buộc phải làm quen với nhiều thiết bị thô sơ và những dụng cụ thủ công.

Quá trình này giúp con người được thư giãn, không còn lệ thuộc vào công nghệ hiện đại. Những ảnh hưởng từ tia phóng xạ được giảm bớt, vì thế giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ, giảm thiểu đau mỏi cổ và mệt mỏi mắt.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách đặt phòng lưu trú tại Wonder Farm Ba Vì

Camping giúp con người ngủ ngon hơn

Một trong những địa điểm lý tưởng để tổ chức Camping là tại các khu rừng. Những khu vực nhiều cây xanh, cùng với suối nước sạch, có bầu không khí trong lành giúp con người dễ dàng ngủ ngon hơn. Thời gian ngủ của họ cũng dài hơn, do cần bù lại nguồn năng lượng đã mất trong quá trình hoạt động buổi sáng.

Cải thiện tâm trạng con người

Hòa mình với thiên nhiên, đất trời, cây cối, thậm chí là làm quen với những loài động vật, … giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Việc hoạt động liên tục bên ngoài trời cũng giúp giảm sự căng thẳng đầu óc. Hơn nữa, việc tách biệt với cuộc sống vội vã và nhiều áp lực thường ngày giúp bạn giảm đi sự mệt mỏi và trở nên thả lỏng tinh thần hơn, giúp tâm trạng thoải mái, vui vẻ hơn.

Xem thêm: 5 hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho các học sinh tại Ba Vì

Camping giúp truyền cảm hứng, tăng sự kết nối

Tham gia hoạt động cắm trại giúp bạn có thời gian để ngắm nhìn không gian xung quanh, làm quen với nhiều người hơn, cũng như có thể hỗ trợ hoặc nhận được sự trợ giúp. Tất cả những khoảnh khắc này giúp tăng sự kết nối giữa mọi người với nhau và truyền thêm cảm hứng, sự hạnh phúc cùng vui vẻ.

Bởi Camping là hoạt động mang tính tập thể, nên mọi thành viên tham gia Camping sẽ trở nên đoàn kết và gắn bó hơn. Vì thế, mọi người thêm gần gũi và dù quay trở lại cuộc sống thật vẫn luôn vui vẻ, tích cực.

Camping truyền cảm hứng tăng kết nối
Camping truyền cảm hứng tăng kết nối

Tham gia Camping là một hình thức thể dục hiệu quả

Nếu được hỏi lợi ích lớn nhất của Camping là gì thì có nhiều người sẽ nhận định về hiệu quả giảm béo. Nếu bạn muốn giảm cân, có được vóc dáng đẹp, hãy tham gia các hoạt động Camping.

Trong quá trình tham gia cắm trại và hoạt động bên ngoài trời, bạn sẽ phải đi bộ nhiều, leo núi, thậm chí là chạy bộ. Những vận động thể chất này giúp bạn đốt cháy calo, cải thiện thân hình, giảm cân và giảm béo phì, rất tốt cho sức khỏe. Chưa kể còn tăng cường sức mạnh tinh thần.

Xem thêm: 8 điểm du lịch Ba Vì 1 ngày cho cả gia đình

Giúp mọi người học được cách sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã

Khi tham gia camping, bạn có được cơ hội khám phá thiên nhiên hoang dã, hơn nữa còn phải thực hiện nhiều hoạt động sinh tồn khác, ví dụ như tìm kiếm nguồn nước, xác định phương hướng, tìm đường đi, … Những hoạt động này đánh thức bản năng sinh tồn, cũng như giúp bạn tích lũy thêm nhiều kỹ năng để đối phó với thiên nhiên hoang da. Đây là những trải nghiệm cực kỳ mới mẻ và bổ ích cho bạn, giúp bạn luôn sống tốt, dù rơi vào trường hợp nào.

Tác dụng của Camping là gì?
Tác dụng của Camping là gì?

Giúp con người kết nối với đời thực

Thay vì quan sát cuộc sống thông qua lăng kính máy tính, điện thoại di động, tham gia camping khiến con người chứng kiến những sự việc, sự vật bằng đôi mắt thực của mình. Hơn nữa, nhờ không phải gắn bó liên tục với những thiết bị điện tử mà con người có cơ hội để kết nối với đời thực dễ dàng hơn. Bạn sẽ nhận biết thêm nhiều điều độc đáo và thú vị trong cuộc sống.

Trên đây là định nghĩa Camping là gì cũng như những lợi ích của Camping là gì. Có thể thây hoạt động Camping đang đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho con người và thực sự cần thiết với bối cảnh xã hội hiện đại. Nếu có cơ hội, hãy cùng gia đình, bạn bè của mình tham gia các hoạt động Camping để nhận được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Farm tour là gì? Sự hấp dẫn của xu hướng du lịch farm tou