Ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là một ngày lễ quan trọng dành cho phái đẹp trên toàn thế giới. Có rất nhiều người dành thời gian để tạo một ngày 8/3 ý nghĩa nhất cho những người phụ nữ họ trân trọng. Hiểu rõ điều đó, Wonder Farm Ba Vì luôn sẵn sàng mang đến cho những người mẹ một ngày 8/3 đầy hạnh phúc với những hoạt động ý nghĩa tại khu nghỉ dưỡng.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3

Ngày 8/3, là ngày Quốc Tế Phụ nữ hay International Women’s Day. Đây là một ngày lễ dành cho những người phụ nữ, là ngày để phái nam bày tỏ tình cảm, sự trân trọng, lòng biết ơn với những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời họ.

Ngày Quốc tế phụ nữ bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền sống của những người nữ công nhân ngành dệt may ở Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. Họ bị bóc lột, chèn ép, điều kiện làm việc thiếu thốn. Vì thế, họ đã cùng nhau đứng lên đấu tranh vào ngày 8/3/1857.

Vào ngày 8/3/1908, có khoảng 15.000 phụ nữ đã diễu hành trên các đường phố New York, yêu cầu tăng lương, giảm giờ làm và đòi hỏi hủy bỏ việc bắt trẻ em làm việc. Vì thế, Đảng Xã hội Mỹ đã chọn ngày 28/2/1909 là ngày Quốc tế phụ nữ.

1 năm sau, Hội nghị Phụ nữ Thế giới đã quyết định chọn ngày 8/3 là ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ thế giới. Từ đó, ngày 8/3 chính thức trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ và được nhiều quốc gia trên thế giới chào đón, mừng ngày lễ quan trọng này.

Cách người Việt chào mừng ngày 8/3 ý nghĩa

Ban đầu, người Việt Nam dùng ngày 8/3 để tưởng nhớ công lao to lớn của 2 nữ anh hùng dân tộc Trưng Trắc – Trưng Nhị. Sau đó, để tưởng niệm chiến công của những người phụ nữ trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, người Việt Nam đã lựa chọn ngày 8/3.

Người Việt chào mừng ngày 8/3 ý nghĩa bằng những món quà, những lời chúc mừng
Người Việt chào mừng ngày 8/3 ý nghĩa bằng những món quà, những lời chúc mừng

Đến nay, 8/3 có ý nghĩa là ngày để người Việt Nam đề cao vai trò của người phụ nữ, tôn vinh những thành tựu của họ, là ngày để thể hiện tình cảm, sự trân trọng với phái đẹp. Đồng thời ngày 8/3 còn là ngày để bài trừ tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội xưa, khẳng định vị thế của người phụ nữ.

Vậy nên trong ngày này, người phụ nữ Việt Nam sẽ nhận được nhiều lời chúc mừng, các món quà ý nghĩa và những bữa tiệc vui vẻ, hay các hoạt động thú vị. Những người trong gia đình hay đoàn đội sẽ dành tặng cho người phụ nữ một ngày 8/3 ý nghĩa và đáng nhớ nhất.

Dành tặng các mẹ một ngày 8/3 ý nghĩa tại Wonder Farm Ba Vì

Hiểu rõ sự quan trọng và ý nghĩa của ngày 8/3, Wonder Farm Ba Vì đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị trong dịp này. Đặc biệt là những người chồng, người cha có thể dành tặng cho người phụ nữ của mình một ngày 8/3 ý nghĩa theo cách riêng mà họ mong muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng lý tưởng cho ngày 8/3 ý nghĩa, xin mời khám phá những hoạt động sau của Wonder Farm Ba Vì:

Hoạt động chụp ảnh áo dài mừng ngày 8/3 ý nghĩa

Áo dài là trang phục tiêu biểu của người Việt Nam. Vào ngày 8/3 quan trọng, phái đẹp diện trên mình những chiếc áo dài đặc biệt của mình như một cách tự thưởng cho bản thân. Và bất kỳ ai cũng muốn lưu giữ các hình ảnh đẹp với những bức hình đặc sắc. Vì thế, Wonder Farm Ba Vì tổ chức hoạt động chụp ảnh áo dài nhân ngày 8/3.

Những người mẹ, người vợ, những quý cô đến với Wonder Farm trong dịp này có thể diện các bộ áo dài đẹp nhất của mình, cùng nhau chụp ảnh và đăng mạng xã hội. Wonder Farm có rất nhiều góc chụp ảnh cực kỳ đẹp, thơ mộng và rực rỡ. Vì thế hứa hẹn trợ giúp bạn có những tấm hình hoàn hảo.

Hoạt động chụp ảnh áo dài mừng ngày 8/3 ý nghĩa
Hoạt động chụp ảnh áo dài mừng ngày 8/3 ý nghĩa

Hoạt động trải nghiệm ngày 8/3 ý nghĩa bên chồng và con cái

Để chào đón một ngày 8/3 tưng bừng và vui vẻ nhất, Wonder Farm tổ chức các hoạt động trải nghiệm thú vị. Các gia đình đến với khu nghỉ dưỡng trong dịp này có thể tham gia nhiều trò chơi vui vẻ, để kỷ niệm ngày 8/3 ý nghĩa nhất theo cách của mình.

Những hoạt động như tạo hình bong bóng nghệ thuật, gửi thông điệp yêu thương bằng hoa và thiệp, tặng quà handmade hay hái hoa dành tặng cho các mẹ, vợ, … đều được tổ chức, vô cùng cuốn hút và vui vẻ. Vậy nên ai cũng sẽ có những kỷ niệm đẹp nhất cùng gia đình tại Wonder Farm.

Hoạt động trải nghiệm ngày 8/3 ý nghĩa bên chồng và con cái
Hoạt động trải nghiệm ngày 8/3 ý nghĩa bên chồng và con cái
Đón một ngày 8/3 ý nghĩa và hạnh phúc
Đón một ngày 8/3 ý nghĩa và hạnh phúc

Các hoạt động thể chất sôi động

Đây sẽ là một hoạt động thú vị nếu các bạn đi theo nhóm gia đình. Tất cả sẽ cùng tham gia nhiều hoạt động thể chất sôi động, cuồng nhiệt. Mọi người có thể cùng nhau rũ bỏ sự mệt mỏi và căng thẳng của ngày thường để chào đón ngày 8/3 theo cách thư giãn và tận hưởng hết mình nhất.

Wonder Farm tổ chức nhiều hoạt động thể chất như kéo co, đánh bóng, đua thuyền, thi bơi, …. Tất cả đều có thể tham gia và tổ chức theo nội dung mà mọi người muốn. Trong khuôn viên của Wonder Farm có nhiều nơi để tổ chức cho mọi người được trải nghiệm.

Các hoạt động thể chất sôi động
Các hoạt động thể chất sôi động

Một số hoạt động chào mừng khác

Ngoài những hoạt động trên, Wonder Farm còn mang đến cho toàn bộ du khách những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khác. Các bạn có cơ hội tham quan các khu trang trại chăn nuôi và trồng trọt. Các chị em cùng bạn nhỏ có thể cùng chơi đùa vui vẻ bên những vật nuôi như ngỗng, thỏ, dê, …. tham gia phân biệt và thu hoạch các loại rau sạch trong vườn.

Các hoạt động vui chơi thú vị
Các hoạt động vui chơi thú vị

Bên cạnh đó là được trải nghiệm khu trò chơi dân gian, bắt cá, thử tài làm bếp, đan rổ tre, đi chợ quê, hay cùng những hoạt động ở khu vui chơi tự do: bể bơi, sân chơi, câu cá. Đồng thời được thưởng thức các món ăn đồng quê tươi ngon theo tiêu chí từ nông trại đến bàn ăn.

Chụp ảnh theo chủ đề dân tộc
Chụp ảnh theo chủ đề dân tộc

Wonder Farm Ba Vì hứa hẹn mang lại cho bạn một ngày 8/3 ý nghĩa nhất. Cả gia đình sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, tận hưởng các hoạt động thú vị, để có những kỷ niệm sâu sắc và quan trọng hơn là mang về những điều tốt lành nhất cho những người phụ nữ.

Xem thêm: 6+ hoạt động du lịch Wonder Farm Ba Vì mùa đông thú vị