Khi bạn đi học hay đi làm, chắc chắn sẽ nghe đến cụm từ Team building. Vậy Team building là gì? Hoạt động này có ý nghĩa như thế nào với những người tham gia mà thường được các đoàn đội tổ chức thường xuyên? Và những địa điểm như nào thích hợp để tổ chức Team building? Xin mời các bạn cùng Wonder Farm khám phá những đáp án của các câu hỏi này thông qua bài viết sau đây.

Team building là gì?

Có rất nhiều cách để định nghĩa Team building là gì. Tuy nhiên, bạn có thể tạm hiểu khái niệm cơ bản nhất về Team building chính là các hoạt động tập thể, được sử dụng để làm một hình thức kết nối các thành viên trong một tổ chức lại với nhau. Nhờ Team building mà các thành viên được gắn kết, trở nên gần gũi, thấu hiểu với nhau để đạt được những mục tiêu chung cao hơn của tổ chức.

Team building là gì?
Team building là gì?

Hầu hết các hoạt động Team building được tổ chức trong các kỳ nghỉ của học sinh, sinh viên và người đi làm. Team building bao gồm nhiều chuỗi hoạt động khác nhau, có thể là những trò chơi tập thể, các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng hoặc các gala dinner tổng kết, …

Team building được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, tùy theo sự lựa chọn của ban tổ chức. Team building có thể được tổ chức ở trong nhà lẫn ngoài trời, tại các khu bãi biển, khu du lịch, vùng rừng núi, sông nước, ….  Địa điểm tổ chức team building thường phụ thuộc vào thời gian, số lượng thành viên và kinh phí mà doanh nghiệp, công ty đề xuất.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách đặt phòng lưu trú tại Wonder Farm Ba Vì

Ý nghĩa của team building là gì?

Các công ty thường xuyên tổ chức Team building mỗi năm 1 đến 2 lần. Vậy ý nghĩa của Team building là gì mà thường xuyên được tổ chức như vậy?

Tạo nên sự gắn kết và đoàn kết giữa các thành viên trong tổ chức

Tham gia team building là cách để các cá nhân trong một tập thể có thời gian ở bên nhau, cùng vui chơi, cùng nô đùa, cùng nhau phấn đấu vì mục đích chung. Vì thế đây là một cơ hội tuyệt vời để họ thấu hiểu nhau hơn, dễ dàng gắn kết và biết cách làm việc chung với nhau. Nhờ tham gia team building mà mọi người trở nên đoàn kết, biết chia sẻ khó khăn, biết cùng nhau cố gắng cho một mục tiêu chung.

Ý nghĩa của team building là gì?
Ý nghĩa của team building là gì?

Tạo cơ hội để khám phá những vùng đất mới

Các đơn vị thường tổ chức team building ở những địa điểm đẹp và nổi tiếng hoặc là có điều gì đó thú vị. Vậy nên, tham gia team building là cơ hội để mọi người được tham quan, khám phá những vùng đất mới. Các bạn có cơ hội để nhận được những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ trong các chuyến thực hiện hoạt động team building.

Xem thêm: 8 điểm du lịch Ba Vì 1 ngày cho cả gia đình

Team building giúp tổ chức truyền đạt những sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Một trong những mục tiêu tổ chức team building của các đơn vị chính là để truyền tải những sứ mệnh và giá trị cốt lõi về đoàn đội, về cuộc sống. Đặc biệt, với những slogan hay chủ đề có ý nghĩa mà tổ chức thực hiện, các các nhân có thêm nhiều động lực để cống hiến, cùng nhau sáng tạo và cùng nhau phát triển.

Xem thêm: Farm tour là gì? Sự hấp dẫn của xu hướng du lịch farm tour

Team building giúp các cá nhân tự tìm hiểu và hoàn thiện bản thân

Khi tham gia những hoạt động team building, nhiều cá nhân có cơ hội nới rộng giới hạn bản thân. Họ được tăng cường sức khỏe, cải thiện tinh thần chiến đấu của bản thân. Tham gia team building giúp các cá nhân tự mình khám phá những giá trị của riêng mình, hiểu rõ hơn về bản sắc và tự mình hoàn thiện bản thân.

Team building giúp các cá nhân tự tìm hiểu và hoàn thiện bản thân
Team building giúp các cá nhân tự tìm hiểu và hoàn thiện bản thân

Xem thêm: 5 hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho các học sinh tại Ba Vì

Lý do nhiều đơn vị chọn Wonder Farm để tổ chức team building là gì?

Hiện nay Wonder Farm Ba Vì được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn làm địa điểm để tổ chức những hoạt động team building. Vậy lý do nhiều đơn vị chọn Wonder Farm để tổ chức team building là gì? Tất cả chính là nhờ:

Lý do nhiều đơn vị chọn Wonder Farm để tổ chức team building là gì?
Lý do nhiều đơn vị chọn Wonder Farm để tổ chức team building là gì?
  • Wonder Farm Ba Vì có không gian sân bãi rộng lớn, phù hợp để tổ chức những hoạt động tập thể, đặc biệt là những hoạt động thể chất, cần không gian lớn để vận động.
  • Quy mô của Wonder Farm Ba Vì rộng lớn và cung cấp được đầy đủ những tiện ích cần thiết, phục vụ cho chuỗi hoạt động team building của các đơn vị, bao gồm du lịch, nghỉ dưỡng, khám phá, ăn uống, gala dinner, chơi trò chơi tập thể, …
  • Khuôn viên của Wonder Farm Ba Vì đẹp đẽ và thoải mái, tạo cơ hội gắn kết và trở nên gần gũi với nhau hơn cho những thành viên tham gia hoạt động team building.
  • Wonder Farm tọa lạc tại vị trí đẹp, dễ dàng di chuyển. Khu nghỉ dưỡng chỉ cách Hà Nội khoảng 1 giờ lái xe và ở gần nhiều khu du lịch đẹp, phù hợp để các đoàn đội tổ chức team building ngoài trời.

Trên đây là những chia sẻ về team building là gì cũng như đáp án cho ý nghĩa của team building là gì. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ về sự cần thiết của team building và có thể xây dựng chuỗi hoạt động này bổ ích, ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Camping là gì? 8 lợi ích vượt trội của Camping